Dịch vụ vận chuyển uy tín đảm bảo, Công ty Hữu Nguyên chuyên vận chuyển đường bộ nội thành và vận chuyển hàng ghép hàng lẻ đi Nam – Trung – Bắc.

SĐT: 0907 132 334 | Email: vantaihuunguyen@gmail.com
Trang chủ Tin tức TP.HCM: Sẽ gắn camera giao thông

TP.HCM: Sẽ gắn camera giao thông

11/07/2017Theo tin tức trên báo Công an TP.HCM, tính đến tháng 12/2014, có 27/28 điểm đen của năm 2013 được xóa do không xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), cộng thêm 8 điểm phát sinh năm 2014.

Trong đó, 2 điểm đen “cực nóng” được TP ưu tiên bố trí vốn xây hầm chui, nút giao thông khác mức với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng là ngã tư An Sương (quận 12) và vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2).

Để giải quyết các điểm đen trên, chiều 6/1, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có buổi làm việc với nhiều sở, ngành để bàn các giải pháp. Ông Tín yêu cầu Sở GTVT, Công an TP, Ban An toàn giao thông rà soát lại tất cả các nguyên nhân và giải pháp đề ra, không đưa ra nguyên nhân chung chung và giải pháp tổng quát, cho dù điểm đen hay không đen (có nguy cơ TNGT) thì các quận – huyện vẫn phải thống kê, đề xuất lên TP giải quyết, không phải đợi có tai nạn chết người mới thực hiện.

Ông Tín tiếp tục nhắc lại biện pháp xử lý xe quá tải mà ngành công an và thanh tra giao thông kêu “khó” vì không có bãi hạ tải, không thể buộc chủ hàng hạ tải cũng như sợ chủ hàng quy trách nhiệm về bảo quản hàng hóa. Theo ông Tín, Công an TP cần mạnh dạn theo quy định pháp luật mà xử lý, phát hiện xe quá tải thì yêu cầu tài xế di chuyển đến nơi gần nhất để tránh ùn ứ giao thông, sau đó yêu cầu chủ phương tiện hạ tải xong mới cho đi.

TP.HCM: Sẽ gắn camera tại các điểm đen giao thông 1

TP.HCM sẽ gắn camera theo dõi tại các điểm đen về TNGT.

Liên quan đến đề xuất của Sở GTVT về xây hầm chui và nút giao thông khác mức tại vòng xoay An Sương và nút giao Mỹ Thủy, ông Tín lưu ý cần khảo sát kỹ thực tế để tránh lãng phí. Theo Sở GTVT, quý I/2015 sẽ phê duyệt dự án xây hầm chui đôi An Sương theo hướng trục Trường Chinh – Quốc lộ 22 (mỗi hướng một hầm), dự kiến kinh phí 450 tỉ đồng, nhu cầu vốn năm 2015 là 50 tỉ đồng, sau khi hoàn thành có thể giảm tải 50% lượng xe. 

Riêng xây dựng nút giao thông khác mức tại vòng xoay Mỹ Thủy dự kiến đầu tư giai đoạn 1 là 500 tỉ đồng, nhu cầu vốn năm 2015 là 20 tỉ đồng cũng đã được TP bố trí vốn trong năm 2014.

Theo báo cáo của Ban ATGT TP, trong năm 2014 trên địa bàn xảy ra 4.321 vụ TNGT đường bộ, làm chết 723 người và bị thương 4.029 người. Giảm 766 vụ, 41 người chết và 599 người bị thương so với năm 2013. Về ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút năm nay chỉ xảy ra 1 vụ, giảm 2 vụ so với năm 2013. Đây là năm thứ 6 liên tiếp TP kéo giảm TNGT trên cả ba mặt số vụ; số người chết, bị thương và số vụ ùn tắc giao thông kéo dài.

Đáng chú ý, xe máy là loại phương tiện gây TNGT nhiều nhất với 75,6% tổng số vụ. Tiếp đó là xe tải chiếm 7,2% và 5,2% liên quan đến người bộ hành.

TP.HCM: Sẽ gắn camera tại các điểm đen giao thông 2

 

Vị trí các điểm đen tại TP HCM. (Hình do Sở Giao thông Vận tải TP HCM cung cấp).

Theo báo Người Lao Động, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, phần lớn các vụ TNGT xảy ra do ý thức kém của người đi đường gây nên. Trong đó, lưu thông không đúng phần đường chiếm 17,4%, vi phạm quy định về tốc độ 12,1%; không chú ý quan sát 8,2%, tự gây tai nạn 5,3%, chuyển hướng không đúng quy định 5,1%, sử dụng rượu bia quá độ cồn quy định 2,7%…

Đồng tình với quan điểm trên, đại tá Trần Đức Tài – Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho rằng, nhiều người còn quá xem thường tính mạng của chính những người thân của mình. “Đi ra đường, tôi thấy nhiều bậc cha mẹ chở con cái đầu trần, phóng ào ào. Chẳng may xảy ra tai nạn lúc đó mới thấy giá trị của việc đội nón bảo hiểm, nhưng đã muộn mất rồi”, ông Tài trăn trở.

Để kéo giảm tình hình TNGT, Phó Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị, trong điều kiện hệ thống hạ tầng giao thông chưa thể cải thiện ngay được thì điều quan trọng nhất là phải tập trung thay đổi ý thức của người tham gia giao thông. Muốn làm được vậy thì bên cạnh biện pháp tuyên truyền cần xử phạt nghiêm để răn đe.

Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN

HOTLINE 0907 132 334
Gọi 0907 13 23 34 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN

Tư vấn

Ẩn